Máy lọc nước nanomic

Dân chung cư tố nước sạch nhiễm Thạch tín cao 43 lần

Người dân chung cư N01 khu nhà ở Phú Mỹ (Mỹ Đình, Hà Nội) cho rằng, nguồn nước họ sử dụng bị nhiễm Asen cao gấp 37 - 43 lần cho phép. Tuy nhiên, chủ đầu tư cho rằng, đây chưa phải kết quả chính xác.

Khu dân cư N01 Mỹ Đình

Mấy ngày qua, hơn 100 hộ dân dân chung cư N01 (Mỹ Đình, Từ Liêm) thiếu nước sinh hoạt. Nguồn nước sạch qua trạm bơm do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hà Nội cung cấp bị bẩn đục, không ai dám dùng. Hàng ngày, người dân phải chờ mua nước của Công ty Nước sạch Hà Nội chở đến.

Chị Đặng Phương Loan cho biết, chị chuyển đến khu nhà này từ năm 2007, nhiều lần nước bị đục, bẩn song không được chủ đầu tư giải quyết dứt điểm. Do không còn cách nào khác nên người dân đành sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.Cuối tháng 8, một người dân tại khu nhà đã đem mẫu nước đi xét nghiệm và phát hiện nước bị nhiễm Asen (Thạch tín) cao gấp 37 lần mức cho phép. Các gia đình khác cũng tự đưa mẫu nước của hộ mình đi xét nghiệm và kết quả mỗi nhà một khác nhau, song đều nhiễm Asen ở mức cao. Cá biệt, mẫu nước của gia đình anh Đào Ngọc Thanh (phòng 403) bị nhiễm Asen cao gấp 43 lần mức cho phép.

Người dân đã họp với Ban quản lý tòa nhà để yêu cầu Công ty CP Bất động sản Hà Nội chuyển sang dùng nước sạch của nhà máy nhưng không được đáp ứng. Ông Tô Minh Kiên, Tổ trưởng dân phố chung cư N01 cho biết, những lần nước bị bẩn trước đây, Ban quản lý thường giải thích là do quá trình thau rửa. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy rõ là nhiễm Asen.

"Các hộ dân sẽ đấu tranh đến khi công ty này chuyển đổi hệ thông cung cấp nước sạch", ông Kiên nói thêm.

Kết quả mẫu nước sạch được người dân tự mang đi xét nghiệm cho thấy

hàm lượng Asen cao gấp 43 lần cho phép. Ảnh: Đoàn Loan.

Trao đổi với VnExpress, ông Mai Hoàng Anh, Phó giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hà Nội cho biết, nguồn nước cung cấp cho chung cư N01 là nước giếng khoan và được xử lý bằng hệ thống lọc. Nước bẩn có thể phát sinh trong quá trình bảo trì đường ống. Công ty đã lấy mẫu nước để xét nghiệm, có sự giám sát của người dân và sau khi có kết quả sẽ trả lời.

"Chúng tôi không thể lấy kết quả xét nghiệm của người dân để đánh giá mức độ nước sạch, cần có nhiều cơ quan cùng tham gia thẩm định", ông Hoàng Anh nói.

Hỗ trợ khác hàng
  •   LH Đại lý: 0987355209
  •   Bảo hành: 0463297119
  •   Đặt hàng 2: 0462691444
  •   Đặt hàng 1: 0463297119
Quảng cáo
    Sale 30/4 - 1/5
Thống kê truy cập
  •   Số người online: 5
  •   Truy cập trong ngày: 20
  •   Tổng số truy cập: 100
CÔNG TY CỔ PHẦN SMART VIỆT - SMARTVIET JOINT STOCK COMPANY
TRUNG TÂM PHÂN PHỐI VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO - MÁY LỌC NƯỚC NANOMIC