Máy lọc nước nanomic

Nước uống và 9 điều cần nhớ

Không phải ai cũng cần phải uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày. Nước nóng hay lạnh không gây khác biệt gì cho cơ thể. Ngoài ra, nước cũng có thể bị thiu. Sau đây là những gì bạn nên biết về nước uống.

Cần uống bao nhiêu?

Với hầu hết mọi người, không phải là 8 cốc. Vào năm 2002, Heinz Valtin, chuyên gia về thận tại trường Y Dartmouth, Mỹ, đã dành gần một năm để tìm kiếm bằng chứng cho lời tuyên bố “cần uống 8 cốc nước mỗi ngày” và cuối cùng thất bại. “Chúng tôi chẳng tìm thấy một chứng cớ khoa học nào cho lời khuyên này”, Valtin nói.

Vì vậy chúng ta cần uống bao nhiêu? “Nó phụ thuộc vào kích cỡ cơ thể bạn cũng như mức độ hoạt động”, Kristin Reimers, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng con người tại Omaha, Mỹ, cho biết. Bạn có thể biết được mình uống đủ hay không bằng cách nhìn vào màu nước tiểu. Màu vàng nhạt chứng tỏ bạn đủ nước. Còn nếu không hãy lắng nghe cơn khát của mình. “Cơ thể chúng ta có một khả năng tuyệt vời là thông báo cho ta biết khi nào cần nước”, Valtin nói. “Không nhất thiết cứ phải ép mình uống nước”.
Nước uống và 9 điều cần nhớ

Nước uống và 9 điều cần nhớ

Các loại đồ uống khác có tính đến?

Có. Nước quả, sữa, soda và các chất lỏng khác đều giúp cung cấp nước cho cơ thể. Kể cả đồ uống có caffein – từ lâu bị buộc tội là làm cơ thể mất nước – cũng được tính đến. Trong một nghiên cứu do Trung tâm dinh dưỡng con người thực hiện vào năm 2000, những người tham gia được uống đơn thuần nước trắng hoặc kết hợp với các đồ uống có caffein khác. Kết quả cho thấy bất kể họ uống thứ gì, họ đều nạp vào cơ thể một lượng nước như nhau. Thực phẩm cũng là một nguồn chất lỏng dồi dào khác. Trái cây và rau quả có thể chiếm tới 95% lượng nước. Các nhà dinh dưỡng đã ước tính chúng ta có thể thu được 2 đến 4 cốc nước mỗi ngày từ thức ăn.

Có thể uống rất nhiều nước không?

Bạn có thể nhưng không chắc làm được. “Hệ thống cân bằng nước của cơ thể chúng ta rất nhạy cảm và chính xác nên trường hợp ngộ độc nước khó có thể xảy ra”, Valtin nói.

Nước máy có an toàn không?

Thông thường nó an toàn. Nhưng chất lượng của nó phụ thuộc vào nguồn nước, cách xử lý, hệ thống phân phối cũng như đường ống mà nó chảy qua, vì vậy bạn cần phải biết chắc cái gì chảy ra từ vòi nước nhà mình.

Có nên mang nước đi thử?

Cho dù nhà cung cấp nước đảm bảo cho bạn thì bạn vẫn muốn thử hàm lượng chì và arsen trong nước, bởi những chất này có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Đôi khi sự nhiễm chì đến từ đường ống trong chính các gia đình, vì vậy những gì người ta tuyên bố không hẳn chính xác.

Có nên sử dụng máy lọc?

Nếu bạn biết rằng nước của mình có nhiễm chì, arsen hay các chất độc hại khác thì nên mua một thiết bị lọc. Ngoài ra phụ thuộc vào việc bạn muốn lọc thứ gì để mua một máy lọc cho phù hợp.
 

 

Hỗ trợ khác hàng
  •   LH Đại lý: 0987355209
  •   Bảo hành: 0463297119
  •   Đặt hàng 2: 0462691444
  •   Đặt hàng 1: 0463297119
Quảng cáo
    Sale 30/4 - 1/5
Thống kê truy cập
  •   Số người online: 5
  •   Truy cập trong ngày: 20
  •   Tổng số truy cập: 100
CÔNG TY CỔ PHẦN SMART VIỆT - SMARTVIET JOINT STOCK COMPANY
TRUNG TÂM PHÂN PHỐI VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO - MÁY LỌC NƯỚC NANOMIC